Nội thất giá rẻ Thông tin cần biếtBố trí hồ cá hợp phong thủy

Bố trí hồ cá hợp phong thủy

BỐ TRÍ HỒ CÁ HỢP PHONG THỦY

Ngoài việc là vật trang trí trong nhà, là thú chơi tao nhã của những người thích vật nuôi. Hồ cá còn là một vật phong thủy, mang đến sinh khí điều may mắn, tránh được các điều xấu cho gia đình bạn.

bo-tri-ho-ca-hop-phong-thuy-vi-tri

Đặt biệt, những người mệnh thủy, hay tương xung với mệnh thủy rất hợp với hồ cá giúp phát triển tài vận. Ngược lại, những người tương khắc với mệnh thủy thì không nên đặt hồ cá trong nhà.

Một số cách bố trí hồ cá trong nhà theo phong thủy:

1. Kích thước và kiểu dáng của hồ cá

bo-tri-ho-ca-hop-phong-thuy-hinh-tron

Hồ có có hình dáng tròn phù phù hợp nhất trong phong thủy. Trên thị trường hiện nay, hồ cá có rất nhiều hình dáng khác nhau. Bạn có thể chọn kiểu dáng hồ cá yêu thích hay phù hợp với vị rí mà bạn muốn đạt hồ cá. Những hồ cá có hình tròn thường được đặt ở giữa căn phòng, hình vuông, chử nhật vị trí đặt thích hợp là ở cạnh tường, hồ cá tam giác nên đặt ở góc tường.

bo-tri-ho-ca-hop-phong-thuy-tron

Cần quan tâm đến kích thước, to nhỏ và chiều cao của của hồ cá, không nên chọn hồ cá quá lớn. Vì hồ cá chứa nước, nước thì quan trọng trong phong thủy, nhưng quá nhiều nước, ngược lại sẽ gây bất lợi, không tốt. Thông thường hồ cá nên cao khoảng từ  0.4 – 1.2 m là tốt nhất. 

bo-tri-ho-ca-hop-phong-thuy-kich-thuoc

bo-tri-ho-ca-hop-phong-thuy-dep

2. Hồ cá không nên đặt phía sau sofa

Hồ cá đặt sau ghế sofa sẽ làm cho gia đình lục đục, cuộc sống bất ổn. Phong thủy nói rằng, nước có dòng chảy không ổn định, làm chổ dựa sẽ không tốt. Hồ cá chứa nước không nên đặt phía sau sofa, nếu bạn muốn đặt hồ cá gần sofa thì  bạn nên đặt ở cạnh sofa. 

bo-tri-ho-ca-hop-phong-thuy-canh-sofa

3. Hồ cá không đặt đối diện bếp nấu ăn

Vì lửa kỵ nước, nếu chúng ta đặt hồ cá dối diện với bếp thì sẽ làm sức khỏe của gia đình xấu hơn. Đặt biệt, ảnh hưởng khắc người nấu ăn trong gia đình. Cần tránh đặt hồ các đối diện với bàn thờ, cũng se tác động xấu đến gia đình.

bo-tri-ho-ca-hop-phong-thuy-chieu-cao

4. Chọn màu cá nuôi phù hợp

Cá nuôi được phân thành 3 nhóm màu chính là màu đỏ, đen và bạc. Màu bạc và màu đỏ trong phong thủy là màu may mắn, có tác dụng mang tài lộc đến, còn màu đen là màu hóa giải những điều xui rủi, những điều không tốt mang lại sự bình yên và tốt lành. Không phải vì vậy, mà bạn chỉ chọn một màu cá, bạn nên kết hợp các màu cá với nhau, với số lượng phù hợp cho nhu cầu và mong muốn của mình. Vừa giúp xua tan cái xấu vừa giúp maing đến sự thịnh vượng, tài lộc và sức khỏe cho gai đình bạn. Bạn cần lưu ý, khi nuôi cá, nếu cá bệnh, chết, thì bạn cần nhanh chống thay cá sớm vừa đáp ứng phong thủy vừa dẳm bảo sức khỏe cho gia đình.

bo-tri-ho-ca-hop-phong-thuy-ca

bo-tri-ho-ca-hop-phong-thuy-mau-ca

Theo Afamily.

Địa Chỉ

Liên Hệ

Bài Viết Hay