Nội thất giá rẻ Thông tin cần biếtCách chọn mua giấy dán tường phù hợp

Cách chọn mua giấy dán tường phù hợp

CÁCH CHỌN MUA GIẤY DÁN TƯỜNG PHÙ HỢP

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sẽ không còn đơn điệu với một màu sơn nhàm chán. Dễ dàng thay đổi diện mạo mới cho bức tường nhà bạn mà không mất quá nhiều thời gian khi bạn muốn có một phong cách mới cho ngôi mình. Giấy dán tường sẽ giúp cho bạn được điều đó, giúp bạn tân trang ngôi nhà cũ mà không tốn quá nhiều chi phí, nhưng đem lại cho bạn một không gian hoàng toàn mới.

cach-chon-mua-giay-dan-tuong-phu-hop-da-dang

1. Các bước chọn mua giấy dán tường

Bước 1 – Tính đúng kích thướt của diện tích cần dán

- Bạn cần phải đo đạt xem xét lại diện tích của bức tường hay căn phòng, ngôi nhà mà bạn cần dán là bao nhiên từ đó bạn sẽ tính được số kích thướt giấy dán mà bạn cần mua, để chọn được khổ giấy dán tường phù hợp tránh lãng phí. 

cach-chon-giay-dan-tuong-cho-phong-ngu-hien-dai

- Không nhất thiết là bạn phải hết tất cả bức tường, chỉ cần dán ở một mảng tường hay dán trang trí tạo điểm nhấn cũng đã làm nổi bật, tao phong cách cho ngôi nhà bạn. Vì vậy, bạn cần phải biết rõ diện tích cần dáng là bao nhiêu, để chọn giấy dán tường chó phù hợp.

Bước 2 – Chọn hoa văn cho giấy dán tường cho căn phòng

- Để giúp tôn lên vẽ đẹp và phong cách riêng cho căn phòng, bạn nên chọn màu sắc của giấy dán tường phải tương phản với các món đồ nội thất trong căn phòng mà bạn cần dán.

- Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại giấy dán tường với nhiều chất liệu, màu sắc hoa văn khác nhau.Bạn sẽ dể dàng chọn được các mẫu vừa ý, nhưng khi dán lên tường nhà bạn thì lại chưa hẳn đã hợp. Vì thế, họa tiết hao văn giấy dán tường cần phải hài hòa với nội thất của bạn. Với những căn phòng rộng rãi tránh chọn giấy dán tường có họa tiết hoa văn nhỏ sẽ làm rối mắt.

cach-chon-mua-giay-dan-tuong-phu-hop-phong-khach

- Nên lựa chọn giấy dán tường phù hợp với túi tiền của bạn. Có thể, những giấy dán tường cao cấp sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên sang trọng hơn nhưng không nhât thiết là phải chọn chúng. Chỉ cần một chút kéo léo, một chút thẩm mỹ thì với loại giấy dán tường nào bạn cũng có thể biết hóa độc đáo cho ngôi nhà của mình.

Bước 3 – Cần chú ý đến chất liệu của giấy dán tường

- Dù chọn mua giấy gián tường có chi phí phù hợp với túi tiền của gia đình, nhưng bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu của giấy dán. Cần chịu đựng được với thời tiết, độ ẩm… nơi bạn đang sốn hay đảm bảo phù hợp được những nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.

cach-chon-mua-giay-dan-tuong-phu-hop-sang-trong

- Khi đi mua giấy dán tường bạn nói cho người bán biết về thời tiết nơi bạn ở và yêu cầu họ tư vấn, nói rõ đặt điểm của loại giấy dán mà bạn muốn mua.

Bước 4 – Chọn keo dán tường có chất lượng

Để dán giấy dán vào tường thì cần có keo dán chuyên dụng đó là keo dán tường giúp giấy dán bám chắc vào tường. Khi chọn keo dán bạn cần đảm bảo rằng, khi sau này bạn cần thay đổi giấy dán tường mới thì dễ dàng lấy đi hết  lớp keo cũ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp keo dán sau này.

cach-chon-mua-giay-dan-tuong-phu-hop-keo-dan-tuong

Bước 5 – Dán giấy dán tường

Thông thường, khi mua giấy dán tường sẽ có thợ của công ty nơi bạn mua đến thi công cho mình. Vì thế bạn không cần tự mình phải dán. Ở một số nơi không bao luôn công thợ dán thì bạn thì bạn cũng đừng tự mình thủ sức dán vì có thể bạn sẽ làm lãng phí một phần giấy dán hơn cả công của thợ dán tường đấy. Bạn nên chọn những nơi bao luôn công thợ dán sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí, mà giá chênh lệnh cũng không bao nhiêu.

cach-chon-mua-giay-dan-tuong-phu-hop

2. Lợi ý của giấy dán tường

- Dễ dàng thay đổi bộ áo mới cho ngôi nhà hay căn phòng yêu quý của bạn mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Rất nhanh chóng tháo bỏ lớp giấy dán cũ và thay vào đó một lớp giấy dán mới, ngôi nhà của bạn đã trở nên đẹp hơn, mới lạ hơn với màu sắc, hoa văn họa tiết sang trọng.

- Tiết kiệm chi phí trong việc tân trang lại ngôi nhà bạn: Chi phí cho giấy gián tường thấp hơn nhiều so với việc bạn làm mới lại những bức tường của ngôi nhà bằng nước sơn nhà. Và một điều nữa là tuổi thọ của giấy dán tường lên đến 10 năm, không sợ bị phai màu khi sử dụng với nhiệt độ, thời tiết, độ ẩm, tính axit… và có khả năng bám dính tốt.

cach-chon-mua-giay-dan-tuong-phu-hop-dep

- Giấy dán tường có rất nhiều thiết kế đa dạng với các mẫu hoa văn, chất liệu, màu sắc phong phú và giá thì rất phù hợp dễ dàng cho bạn lựa chọn. Đây có thể là điều làm mọi người quan tâm đến và ngày càng sử dụng giấy dán tường trong thiết kế màu sắc tường cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

- Không làm ảnh hưởng đến môi trường trong lúc thi công và không quá cầu kỳ trong kỷ thuật dán giấy. Giấy dán tường được làm bằng chất liệu giấy tự nhiên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, không chứa các chất độc hại như: chì, thủy ngân… Khi thi công sử dụng sẽ không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, không gây ô nhiễm moi trường.

cach-chon-mua-giay-dan-tuong-phu-hop-dep-doc-dao

Giấy dán tường có họa tiết 3D

 

Theo GDTSG.

 

Bài Viết Hay