Nội thất giá rẻ Thông tin cần biếtCách phân biệt Da Bò Thật Giả

Cách phân biệt Da Bò Thật Giả

Ngày nay, khi mua sản phẩm ngoài thị trường từ Ghế Sofa đến các nhãn hiệu thời trang như bóp, ví, cặp, túi xách... Các sản phẩm có đính chữ "Genuine Leather" (Da Thật) đôi lúc không cho bạn biết về thông tin thật sự của chất liệu Da bò mà nhà sản xuất sử dụng. Thêm nữa, nếu bạn chưa mua và sử dụng nhiều sản phẩm “Da Bò Thật” thì khó mà biết sự khác biệt giữa một sản phẩm "Nhựa" và một làn Da động vật thật sự.

GRVN Furniture Team gửi đến Bạn một số mẹo để phân biệt giữa Da Bò thật và Giả:

Đối với một số khách hàng lần đầu tiên tôi tiếp xúc hoặc nhận được từ “Da Bò Thật”, một số người nghĩ từ “Da Bò Thật” có nghĩa là họ sẽ được sở hữu một sản phẩm với chất lượng đỉnh nhất. Trong thực tế, đó chưa chắc là loại tốt nhất hiện có trong ngành công nghiệp Da trên thế giới hiện tại.

Trong sản xuất da, loại Da tốt nhất là da Full Grain, tiếp theo là da Top Grain, và sau đó là Genuine Leather và cuối cùng là Bonded Leather được xếp loại thấp nhất. (Hiện nay, Genuine Leather đã và đang được sử dụng phổ biến nhất ở thị trường Việt Nam và thế giới.)

Nếu bạn đang lập kế hoạch mua Một Bộ Ghế Sofa Da Bò Thật, Bạn nên sử dụng các mẹo vặt dưới đây để kiểm tra tính “thực” của bộ ghế sofa da bò mà bạn sắp đầu tư mang về nhà.nhan-ra-da-bo-that-gia

- Da Bò không có mùi như Nhựa (Simili, PU, PVC...)

Da thật được làm từ da động vật thực (Da Bò, Da Ngựa...) - và vì vậy nó phải có mùi giống như một làn da.

Da thật có thể có mùi thơm hoặc không thơm, nhưng nó không bao giờ có mùi giống như một túi nhựa. Sử dụng mẹo này, khi một Người bán hàng nào đó nói với bạn rằng, "Nó có mùi giống nhựa, Bởi vì đó là một sản phẩm mới" thì bạn có thể không nên tin vào lời nói này.

Da thật khi nhìn sẽ giống như làn da

Nhìn kỹ vào bề mặt của da. Nếu bạn nhìn thấy bề mặt không đồng đều trên da, nó có thể là một chất liệu da thật, vì da thật sự không bao giờ hoàn hảo bằng phẳng tuyệt đối.

Da thực sự luôn có những Vết Nhăn và Trầy Xướt nhẹ. Mô hình da và các kết cấu Vân của da thật luôn Không đồng đều.

TUY NHIÊN, công nghệ ngày nay rất tiên tiến. Các nhà sản xuất mặc dù "giả" nhưng nhìn cũng rất "thật”. Nên xem xét nhiều yếu tố để quyết định Da bò thật hay giả.

da-bo-giong-nhu-the-nao

Da thật "Khi sờ cảm nhận" như một làn da thật sự

Dùng ngón tay chạm vào sản phẩm da. Da thật sẽ có cảm giác mềm mại, mịn màng và tự nhiên. Dù bề mặt của da đó như thế nào, bạn cũng sẽ không hề cảm thấy "gập ghềnh" và "thô".

Nếp Nhăn trên da thật

Hãy cố gắng ấn hoặc bóp vào da ở một vị trí bất kỳ. Khi đó, Da thật có các kết cấu bề mặt phải nhìn giống như "bị kéo dùn" khi bạn đặt một vết lõm trên đó. Da giả thường kém linh hoạt, và có thể bạn sẽ nhận thấy kết cấu bề mặt da hầu như không bị ảnh hưởng bởi áp lực của bạn.

da-bo-that-va-gia

Nếp nhăn xuất hiện khi ép = Genuine Leather

Không nhăn = Fake Leather

Da thật khó bị gãy nứt

Da thật về bản chất giống như lớp da ở chỗ khuỷu tay của bạn, lớp da này sẽ không bị rạng nứt sau nhiều lần gập, bẻ liên tiếp. Mặc dù da sẽ không được như đàn hồi tố như còn trên cơ thể sống, nhưng nếu da có dấu hiệu rạn nứt sau khi bạn uốn cong nó lặp đi lặp lại nhiều lần, có lẽ là nó không phải là một da chính hãng.

Nếu được bảo quản và chăm sóc ở điều kiện bình thường, Da thật sẽ không bao giờ bị nứt, gãy.

Da thật không dễ bắt cháy như simili

Những chất từ nhựa PVC, Simili, PU rất dễ bắt lửa ( bởi vì chúng có nhựa được làm từ dầu lửa)

Da chính hãng sẽ khó bắt lửa khi bạn mồi lửa vào. Trong thực tế, da thật có độ chịu lửa cao và nó sẽ không tan chảy như nhựa khi cháy.

(Mặc dù vậy, chỉ nên sử dụng cách kiểm tra này khi bạn đã sở hữu sản phẩm đó, và nếu thật sự phải dùng cách này, GRVN Furniture Team khuyên bạn nên thử đốt ở mặt sau/ mặt dấu của sản phẩm)

Cuối cùng

Khi bạn không thể ngửi thấy hoặc chạm vào thông qua màn hình máy tính của bạn ở đây những thông tin mà GRVN vừa cung cấp, hãy làm một bài kiểm tra nhanh: Bạn có thể nói cái nào dưới đây là chính hãng?

nhan-biet-da-bo-that-gia

Câu trả lời: là KHÔNG, CHÚNG TÔI KHÔNG THỂ KẾT LUẬN ĐƯỢC NẾU CHƯA ĐƯỢC SỜ, NHÌN TRỰC TIẾP GẦN SẢN PHẨM

Chúc các bạn có được những sản phẩm Từ Da bò thật tốt nhất.

Max Law - Collected By GRVN Furniture Team

Địa Chỉ

Liên Hệ

Bài Viết Hay