Nội thất giá rẻ Thông tin cần biếtCÁCH SẮP XẾP TỦ QUẦN ÁO HỢP LÝ

CÁCH SẮP XẾP TỦ QUẦN ÁO HỢP LÝ

CÁCH SẮP XẾP TỦ QUẦN ÁO HỢP LÝ

cách sắp xếp tủ quần áo

Tủ áo là sản phẩm không thể thiếu với nội thất ngôi nhà, ngoài ra nó cũng là nơi bí mật cá nhân , nơi cất những vật quan trọng của mỗi người. Có thể nói Tủ áo có thể nói lên tính cách, sở thích của mỗi người. Để có 1 tủ áo đẹp và ngăn nắp, chúng tôi xin gợi ý cho các bạn những nguyên tắc để sắp xếp tủ áo sao cho hợp lý nhất

1. Bạn không nên đựng và chất quần áo quá đầy .

Theo phong thủy bạn nên sử dụng nguyên tắc 50% khi sắp xếp quần áo trong tủ để tủ không bị ứ động nguồn vượng khí, nghĩa là bạn chỉ nên treo quần áo với số lượng vừa phải sao cho chỉ chiếm 50% diện tích tủ.

Bên cạnh đó, bạn cần sắp xếp một cách ngăn nắp và khoa học các loại quần áo của mình như quần, áo sơ mi, đồ mùa đông, đồ mùa hè….Hãy cố gắng loại bỏ những bộ quần áo chật, cũ hoặc không sử dụng nữa để tiết kiệm diện tích và tránh gây sự lộn xộn. Nếu có thể, hãy lắp một chiếc gương bên ngoài cửa tủ, điều này sẽ giúp bạn mở rộng không gian và giúp bạn sửa sang quần áo.

sap sep tu ao 1

 

2. Sắp xếp tủ quần áo theo chức năng và màu sắc khác nhau.

Việc sắp xếp quần áo theo hệ thống sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy chiếc mình cần. Ví dụ bạn nên treo các laoị áo như áo thun, sơ mi, quần …chung với nhau gần hoặc theo 1 góc riêng , khi bạn cần đển chúng thì rất dể tìm thấy mà không cần tốn thời gian để tìm chúng

sap xep tu ao 2

3. Giữ tủ quần áo sạch sẽ.

Đối với tủ quần áo (phía trên phần treo quần áo), bạn chỉ nên để những đồ sáng màu như khăn hoặc áo len màu trắng. Cố gắng loại bỏ những bộ quần áo không còn cần thiết, điều này sẽ giảm thiểu sự lộn xộn cho kệ áo của bạn.

4. Treo quần áo theo phong thủy.

Bên cửa trái của tủ quần áo (hướng đại diện cho kiến thức và sự thịnh vượng) bạn hãy treo những bộ quần áo đi làm hay đồng phục của bạn.

Ở giữa tủ (đại diện cho sức khỏe, danh tiếng và sự nghiệp) hãy treo những bộ đồ mặc khi đi chơi.

Nếu bạn có sự sáng tạo, hãy treo những bộ trang phục ưa thích của mình thay vì gấp chúng lại.

sap xep tu ao 3

5. Làm mới lại chiếc tủ đã củ.

Tủ quần áo lâu ngày chắc chắn sẽ có nhiều bụi, quần áo bị ẩm mốc. Hãy bắt tay làm mới chiếc tủ quần áo của mình bằng cách lấy toàn bộ quần áo, trang phục ra và phân loại. Giặt sạch những bộ đồ bị ẩm mốc, loại bỏ những bộ không dùng đến nữa.

Nếu tủ quần áo đã cũ, màu sơn mờ hoặc bong tróc, hãy sơn lại tủ theo bất cứ màu nào mà bạn cảm thấy yêu thích và phù hợp với không gian. Lúc sơn xong không nên bó quần áo vào ngay mà ta nên đợi 2-3 ngày để mùi sơn không còn, nếu bỏ vào liền quần áo sẽ bóc mùi sơn rất khó chịu

Hiện nay tủ quần áo có rất nhiều kiểu dáng , màu sắc khác nhau và rất đẹp mắt, hãy lựa chọn cho mình chiếc tủ đẹp và thích nhất, đến với chúng tôi bạn sẽ có 1 chiếc tủ như bạn mong muốn.

 Giarevietnam.com

Bài Viết Hay