Nội thất giá rẻ Thông tin cần biếtGợi ý bày trí giường trong phòng ngủ hợp phong thủy

Gợi ý bày trí giường trong phòng ngủ hợp phong thủy

Gợi ý bày trí giường trong phòng ngủ hợp phong thủy

1. Trong phong thủy, điều cần lưu ý trước tiên là vị trí đặc giường ngủ. Giường ngủ phải nhìn thấy cửa ra vào phòng ngủ, để tạo nên cảm giác an toàn. Nhưng ko nên bày trí gường ngủ ngay gần cửa phòng vì sẽ làm ảnh hưởng đến luồng sinh khí trong căn phòng.

Goi-y-bay-tri-giuong-ngu-hop-phong-thuy-vi-tri.

Không nên đặt giường gần cửa ra vào phòng ngù

2. Để đảm bảo an toàn và luồng sinh khí trong phòng ngủ được dồi dào giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon, tinh thần vui vẻ thoải mái. Nên chọn mua loại giường ngủ vững chắc, cứng cấp, cân bằng để có luồng sinh khí tốt.

goi-y-bay-tri-dau-giuong-hop-phong-thuy-giuong-ngu

Giường ngủ phải vững và chắc chắn

3. Đặt giường ngủ ở giữa phòng ngủ giúp điều hòa không khí tạo sự hài hòa lưu thông dòng năng lượng tốt trong không gian phòng ngủ cân bằng các mối quan hệ trong gia đình.

goi-y-bay-tri-dau-giuong-hop-phong-thuy-giua-phong

Vị trí giường phải hài hòa với căn phòng

4. Không nên đặt hướng đầu giường ngay cửa sổ vì theo phong thủy, đầu giường ngay cửa sổ sẽ làm chủ nhân không có được giấc ngủ sâu, trí lực cửa bạn dễ thoát ra ngoài. Nên đặt đầu giường sát tường tạo cảm giác thoải mái, giấc ngủ ngon, tránh đặt đầu giường xa tường làm sẽ làm mất đi sự cân bằng trong phong thủy.

goi-y-bay-tri-dau-giuong-hop-phong-thuy

5. Trong phong thủy, giường ngủ không nên đặt dưới xà nhà, quạt trần, đèn chùm trang trí sẽ mang đến sự bất an, áp lực ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ. Nếu không có cách bày trí nào khác thì bạn nêm làm trần giả, hoặc sơn lại màu sáng cho thanh xà ngang. Ở một góc phòng nên trang trí các ống sáo trúc.

goi-y-bay-tri-dau-giuong-hop-phong-thuy-giuong-ngu-duoi-xa-nha

Giường đặt dưới xà nhà nên có trần giả, móc giường

6. Trong phòng ngủ  nên sắp xếp các vật dụng gọn gàng, vừa giúp cho bạn có thói quên tốt vừa giúp luồng không khí lưu thông tốt hơn. Đồ đạt trong phòng ngủ quá bừa bộn sẽ ngăn lại sự lưu thông của luồng không khí trong phòng.

7. Những vật dụng trong phòng ngủ nên có đôi có cập dù bạn đã có gia đình hay vẫn còn độc thân. Điều này là cần thiết trong phong thủy giúp tạo sự hài hòa, cân bằng và hòa hợp. Như: phải có hai chiếc gối ngủ, hai chiếc đèn sách, hai tab đầu giường…

goi-y-bay-tri-dau-giuong-hop-phong-thuy-giuong-ngu-doi

8. Phòng ngủ nên thông thoáng và phải có không khí trong lành, vào buổi sáng, ban ngày thì mở cửa sổ để có luồng không khí tốt, lượng oxy đầy đủ. Tối đến thì nên đóng lại cửa sổ để giữ lại luồng không khí trong lành cho căn phòng.

goi-y-bay-tri-dau-giuong-hop-phong-thuy-thong-thoang

Phòng ngủ luôn phải thoáng mát, không khí trong lành

9. Các thiết bị điện tử trong phòng ngủ sẽ làm bạn phân tâm, khó đi vào giấc ngủ và có giấc ngủ ngon. Nên có một tấm màn hoặc thiết kế vật dụng che lại, khi đi ngủ. Tốt nhất là không nên đặt thiết bị điện tử ngay giường ngủ.

goi-y-bay-tri-dau-giuong-hop-phong-thuy-thiet-bi-dein-tu

10. Nên đặt tấm bình phong ngăn giữa bàn làm việc và giường ngủ đối với những phòng ngủ có bàn làm việc, để giúp đầu óc được thư giãn khi ngủ, không bị áp lực công việc làm mất giấc ngủ.

goi-y-bay-tri-dau-giuong-hop-phong-thuy-binh-phong

Nên có tấm bình phong giữa giường ngủ và bàn làm việc

11. Những căn phòng ngủ có nhà vệ sinh, nên đóng cửa nhà vệ sinh lại để không làm ảnh hưởng đến không khí trong lành trong phòng, không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

12. Trong phong thủy, để các luồng sinh khí tốt, không khí trong lành không thoát ra. Trước khi ngủ thì bạn nên đóng các cửa sổ, cửa tủ quần áo, kéo lại kèm trong phòng cũng như đóng cửa phòng ngủ.

goi-y-bay-tri-dau-giuong-hop-phong-thuy-tu-ao

Cửa tủ áo quần nên đóng lại khi ngủ

 

Theo TPGD.

Địa Chỉ

Liên Hệ

Bài Viết Hay