Nội thất giá rẻ Thông tin cần biếtKinh nghiệm chọn mua nệm phù hợp cho gia đình

Kinh nghiệm chọn mua nệm phù hợp cho gia đình

Kinh nghiệm chọn mua nệm phù hợp cho gia đình

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nệm với chất liệu và công dụng khác nhau làm bạn bâng khuâng không biết phải chọn một chiếc nệm như thế nào cho phù hợp với các thành viên trong gia đình. Dưới đay là một số lời khuyên, kinh nghiệm giúp bạn có thể chọn một chiếc nệm êm ái cho mình.

kinh-nghiem-mua-nem-cho-gia-dinh-dep

1. Chọn nệm đem lại sự thoải mái cho giấc ngủ

Mỗi loại nệm với chất liệu khác nhau thì tính năng cũng khác nhau, điểm chung nhất là hỗ trợ giúp cho người sử dụng có sự êm ái, thoải mái và giấc ngủ ngon. Như đối với người đau cột sống nên chọn loại nệm quá êm ái và đàn hồi cao, sẽ không tốt cho cột sống. Vì vậy, bạn nên suy xét muốn sử dụng loại nệm như thế nào sao đó mới chọn chất liệu, kích thước cho phù hợp với từng dòng sản phẩm.

kinh-nghiem-mua-nem-cho-gia-dinh-giuong-nem-em-ai

Chọn nệm êm ái để có giấc ngủ ngon

2.  Kích thước nệm phải phù hợp với giường hoặc phòng ngủ

Bạn cần phải biết rõ là mua nệm đó cho ai dùng? Cho người lớn trong nhà, cho trẻ e hay là phòng ngủ dành cho khách. Và điều cần lưu ý trước khi mua là bạn đặt nệm đó ở đâu? Trên giường hay dưới nền nhà để có thể chọn được kích thước cho phù hợp nhất.

kinh-nghiem-mua-nem-cho-gia-dinh-nem-tre-em

Trên thị trường hiện nệm có rất nhiều kích thước dài, rộng, cao khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dung. Thông thường có các kích thước như: 1.8*2.0 m, 1.6*2.0 m, 1.4*2.0 m, 1.2*2.0 m …

3. Thử độ êm ái và đàn hồi của nệm

kinh-nghiem-mua-nem-cho-gia-dinh

Đảm bảo sự thoải cho giấc ngủ, khi mua nệm bạn nên thoải mái nằm thử để chắc chắn rằng độ cứng và độ đàn hồi của nệm tạo sự thoải mái cho nệm, không làm bạn cảm thấy mỏi hay là đau nhức. Với những loại nệm chỉ có mẫu nhỏ, ko có tấm lớn thì bàn có thể kiểm tra bằng tay hoặc ngồi lên xem độ đàn hồi, độ bền như thế nào.

4. Tìm hiểu về các thương hiệu nệm để có lựa chọn tốt nhất.

kinh-nghiem-mua-nem-cho-gia-dinh-tot

Bạn nên tìm hiểu qua người thân, hay bạn bè đã sử nệm để hiểu rõ hơn. Bạn thường có tâm lý ngại khi đến một cửa hàng nghe nhân viên tư vấn rồi quyết định mua. Bạn nên đi đến nhiều cửa hàng, tìm hiểu từng loại nệm với nhiều thương hiệu khác nhau, qua đó bạn dể dàng so sánh và lựa chọn. Ở hai cửa hàng khác nhau, cùng là một loại nệm lò xo, có thương hiệu, hoa văn, bao bì bên ngoài hoàn toàn như nhau, nhưng cấu tạo bên trong thì lại khác xa. Bạn bên lưu ý về điều này.

5. Phân biệt các loại đệm thông thường

Nệm Hàn Quốc (nệm bông ép): cấu tạo từ gòn công nghiệp ép thành khối với các độ dày và kích thươc khác nhau. Độ dày thường là: 5, 7, 9 cm; các kích thước: 1.6 *2.0 m, 1.4*2.0 m … Đặc điểm: không đàn hồi, cứng khi nằm tạo cảm giác chắc chắn, mát mẽ. Được làm từ gòn công nghiệp, nên nệm rất nhẹ, được thiết kế xếp gọn khi không sử dụng. Một chiếc nệm có chất lượng thường vải bọc bên ngoài là vải tốt không bóng, cứng nhưng vẫn tạo sự thoải mái.

kinh-nghiem-mua-nem-cho-gia-dinh-nem-han-quoc

Nệm mousse: có 2 loại nệm mousse thường và nệm mousse cao câp. Đối với nệm mousse thường có giá rẻ, độ bền không cao, nằm dể xẹp lún, nằm dể bị nóng lưng, gây hầm bí. Nệm mousse cao cấp có độ bền cao từ 5 – 10 năm mà giá không đắt lắm. Có độ cứng vừa phải không cứng bằng nệm bông ép, do có lớp mousse được ép chặt để không bị xẹp lún. Loại nệm mousse này rất dể làm nhái, khi mua nên kiểm tra cẩn thận.

kinh-nghiem-mua-nem-cho-gia-dinh-nem-mousse-cao-cap

Nệm cao su: Đặt điểm rất bền, rất êm ái và chắc chắn. Chọn mua đúng nệm cao su chính các bạn nên lưu ý những đặc điểm sau để không bị mua lầm hàng giả: trên mỗi tấm nệm cao su sẽ có mọc nổi về mã sản phẩm và tên thương hiệu của nhà sản xuất, xem có giống với phiếu bảo hành không. Nện cao su cao 10 phân  rộng 1.6*2.0 m giá giao động từ 9 triệu – 15 triệu đối với từng thương hiệu.

kinh-nghiem-mua-nem-cho-gia-dinh-nem-cao-su

Nệm lò xo: được cấu tạo với các chất liệu khác nhau. Cơ bản gồm: 1 lớp bông ép, 1 lớp PU, 1 lớp xơ dừa, có thể có thêm một lớp cao su lò xo ở giữa. Vừa tạo được sự êm ái, mềm mại, không bị xẹp lún nhưng có được sự đàn hồi thoải mái. Nệm lò xo trên thị trường có rất nhiều giá khác nhau, rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

kinh-nghiem-mua-nem-cho-gia-dinh-lo-xo

Nệm hơi: Đây là loại nệm du lịch, khi chơi xa, dể dàng mang theo. Vì bên ngoài được bao bọc bằng lớp mũ dẽo không thể thoát khí nên gây nóng bức, hầm hơi, khi trở mình dể phát ra tiếng động, độ bền kém.

kinh-nghiem-mua-nem-cho-gia-dinh-nem-hoi

6. Nên quan tâm đến giá nệm và chính sách bảo hành.

Nên chọn mua tấm nệm phù hợp với túi tiền của bạn mà vẫn đáp ứng được những tính năng cần có của một tấm nệm. Bạn dừng ngại khi đi tham khảo giá ở từng cửa hàng để có được sản phẩm vừa ý.

Một số cửa hàng nệm bạn có thể trả giá (trừ giá đã niêm yết) nhưng nếu giá được chủ cửa hàng bớt quá cao thì bạn nên xét lại chất lượng của sản phẩm đó.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến chính sách bảo hành và vận chuyển như thế nào. Để đảm bảo rằng bạn không chỉ là mua nệm mà còn phải có được dịch vụ cần có đi kèm. Đây cũng là một phần quyết định đến giá cả của sản phẩm.

Theo HPGĐ.

 

Địa Chỉ

Liên Hệ

Bài Viết Hay