Nội thất giá rẻ Thông tin cần biếtLựa chọn nội thất theo phong thủy cho nhà ở căn hộ chung cư

Lựa chọn nội thất theo phong thủy cho nhà ở căn hộ chung cư

Lựa chọn nội thất theo phong thủy cho nhà ở căn hộ chung cư

Trong thiết kế nội thất chung cư luôn chú trọng đến phong thủy, lựa chọn và bày trí nội thất sao cho phù hợp.

Chúng ta đã biết đến phong thủy khi xây nhà, mua căn hộ, lập văn phòng…là cần thiết vì góp phần giúp chủ nhân có được sức khỏe tốt, gia đình ấm êm, làm ăn phát đạt và gặp được mai mắn. Phong thủy cho nội thất căn hộ, chung cư cũng quan trọng không kém.

Grvn sẽ giúp các bạn chọn mua nội thất sao cho phù hợp với những điều cần và cấm kỵ trong cho gia đình bạn:

1.  Hình dáng

  - Nội thất trong gia đình rất đa dạng để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Những đồ dùng cần thiết như: Bàn ghế phòng khách, giường ngủ, tủ đồ, bếp gia đình, bàn ăn…sẽ mang đến sự thoải mái, không khí gia đình khi lựa chọn phù hợp.

lua-chon-noi-that-hop-phong-thuy-cho-can-ho

  - Những vật dụng có hình dáng thẳng, góc cạnh sẽ mang nhiều tính dương còm những vật dụng có kiểu dáng uốn lượn, mềm mại sẽ mang tính âm.Đối với hình tròn thì ngược lại, tuy là hình tròn nhưng lại mang tính dương hơn là tính âm.

lua-chon-noi-that-hop-phong-thuy-cho-gia-dinh

VD: Với không gian trong phòng ngủ, nơi nghỉ ngơi thư giản thì phù hợp với những vật dụng mang tính âm như: khăn bàn, chăn gối, thảm, rèm cửa…vì tính âm thể hiện sự yên tĩnh và thoải mái. 

2.  Chất liệu

  - Đồ nội thất làm bằng nhiều chất liệu đa dạng như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox, thép đá, nhựa, mây, tre, nứa… Những vật dụng mang tính âm làm giảm lưu thông không khí có bề mặt mềm mại, không phát sáng. Với những vật dụng có bề mặt phẳng, bóng cứng giúp không khí trong nhà lưu thông tốt nhanh thường mang tính dương như: sàn nhà đá, gạch men…

lua-chon-noi-that-hop-phong-thuy-san-go

  - Đối với sàn gỗ, hay gỗ được đánh bóng, làm phẳng vẫn đươc xếp vào nhóm chất liệu mang tính dương, giúp không khí trong nhà được lưu thông tốt hơn. Các vật dụng làm từ mây, tre, nứa thì lại mang tính âm vì đây là các sản phẩm tự nhiên. 

lua-chon-noi-that-hop-phong-thuy-gom

  - Còn những vật dụng làm từ đất sét, sành sứ, gốm tùy vào hình dáng, bề mặt, sự chiếu sáng mà sắp xếp chúng vào nhóm tính dương hay âm.

3.  Màu sắc

lua-chon-noi-that-hop-phong-thuy-phong-khach

  - Những không gian yên tĩnh, nghỉ ngơi, thư giản mang tính âm phù hợp với những gam màu: Xanh da trời, xanh lá, màu nhạt. Những gam màu tươi sáng, hồng, vàng, da cam…thích hợp không gian vui nhộn, tạo sự hung phấn, tươi sáng mang tính dương.

lua-chon-noi-that-hop-phong-thuy-phong-ngu

4.  Cách sắp xếp phù hợp

lua-chon-noi-that-hop-phong-thuy-cho-can-ho-sofa

  - Phòng khách nên chọn những vật dụng hình dáng: chử nhật, vuông, góc cạnh… sử dụng màu nâu vàng rất thích hợp vì thuộc hành Thổ. Chất liệu mềm mại, xanh biển, màu nhạt, uốn lượn… phù hợp cho phòng ngủ mang tính âm, thuộc hành Mộc.

cach-thiet-ke-bep-hop-phong-thuy-bep

Theo Phong thủy gia đình.

 

Địa Chỉ

Liên Hệ

Bài Viết Hay