Nội thất giá rẻ Thông tin cần biếtNhững lưu ý khi đặt kính gương soi trong phòng ngủ

Những lưu ý khi đặt kính gương soi trong phòng ngủ

Những lưu ý khi đặt kính gương soi trong phòng ngủ

Khi đặt kính gương soi trong phòng ngủ cần chú ý đến vị trí đặt như thế nào để tránh những điều tối kỵ trong phong thủy. GRVN sẽ giúp bạn chọn vị trí đặt kính gương soi phù hợp trong phòng ngủ. Tránh những điều tối kỵ trong phong thủy mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và sức khỏe cho gia đình bạn.

nhung-luu-y-khi-dat-kinh-guong-soi-trong-phong-ngu

1 – Không đặt kính gương soi chiếu thẳng vào giường

- Hầu hết trong tất cả phòng ngủ mọi người điều đặt một tấm kính gương soi phụ vụ cho nhu cầu của bản thân. Có thể là kính ở bàn trang điểm, kính ở tủ quần áo hay đơn giản chỉ là một tấm kính treo tường. Theo phong thủy,  nếu bạn bố trí các vật dụng này với kính gương soi chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ gây ra bất hòa cho vợ chồng, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn trong mối, tranh cãi, khắc khẩu.

nhung-luu-y-khi-dat-kinh-guong-soi-khong-dat-doi-dien-giuong

- Các thầy phong thủy còn nói rằng khi hình ảnh của người bị kính gương soi chiếu thẳng vào sẽ mang đến năng lượng âm, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Các vật trang trí có tấm kính có thể phản chiếu như: tranh, hình trang trí có kính, màng hình máy tính, màn hình tivi… nếu đặt chiếu thẳng vào phòng ngủ cũng không tốt.

nhung-luu-y-khi-dat-kinh-guong-soi-ban-trang-diem-kinh-gap

- Chúng ta khó tránh kính gương soi chiếu thẳng vào giường khi bày trí các vật dụng trong phòng ngủ. Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn nên che đậy những tấm kính gương soi lại trước khi đi ngủ. Bạn có thể chọn những chiếc bàn trang điểm có thể gặp gương lại hoặc gương soi có thêm 2 cánh có thể đóng lại. Với tủ quần áo có kính gương soi thì bạn nên chọn hoặc thiết kế tấm kính nằm bên trong cánh cửa tủ. Với các mẫu bàn, tủ quần áo… thiết kế che kính lại thì khi đặt chúng ở vị trí nào, cũng sẽ không bị chiếu thẳng vào giường. Tuyệt đối không được treo kính gương soi trên trần nhà.

2 – Chọn hướng khi đặt kính gương soi

- Hướng để đặt kính gương soi tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Vì với phong thủy thì đặt kính gương soi theo hướng Đông sẽ mang đến sức khỏe, giúp cải thiện sức khỏe. Đặt gương soi theo hướng Đông Nam mang đến tài lộc, sự phát đạt trong việc làm ăn. Còn khi đặt kính theo hướng Bắc sẽ giúp bạn có được đường công danh thuận lợi và sáng lạn.

nhung-luu-y-khi-dat-kinh-guong-soi-chon%20huong-dat-kinh

- Kính gương soi trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, còn hướng Nam mang là hướng của Hỏa. Vì vậy, không nên đặt kính gương soi theo hướng Nam vì lửa kỵ nước là điều tối kỵ trong phong thủy, không tốt cho chủ nhân.

- Với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, nên đặt một tấm kính gương để giúp tăng diện tích cho căn phòng đồng thời tạo thêm ánh sáng, tạo cảm giác thoải mái rộng rãi cho chủ nhân.

3 – Chọn vị trí khi đặt kính gương soi

- Kính gương soi của tủ quần áo, của bàn trang điểm không nên đặt đối diện với giường và cửa phòng ngủ. Cũng không nên đặt  đối diện bàn làm việc vì nếu đặt kính gương soi đối diện bàn làm việc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc, sự nghiệp của bạn càng ngày đi xuống. Cần phải vệ sinh làm sạch gương thường xuyên, không sử dụng gương xấu làm biến hình ảnh, bị nứt, bể hay bị cũ.

nhung-luu-y-khi-dat-kinh-guong-soi-khong-doi-dien-ban-lam-viec

- Nếu treo kính gương soi đối diện với nhau sẽ ảnh hưởng đến việc tập hợp, điều tiết năng lượng trong phòng ngủ, cũng như trong nhà gặp khó khăn vì các tia sáng chỉ phản chiếu qua lại lẫn nhau.

- Những nơi có hình ảnh vui nhộn, đẹp mắt thì nên đặt gương phản chiếu, sẽ làm tăng năng lượng cho căn phòng giúp gia đình tăng thêm sinh khí. Với những chổ tối trong căn phòng bạn nên đặt một tấm gương để giúp tăng ánh sáng.

nhung-luu-y-khi-dat-kinh-guong-soi-trong-nha-ve-sinh

- Với những nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ thì kính gương soi không nên đặt phản chiếu thẳng ra  phòng ngủ. Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi ô uế, gương có thể phát tán những khí uế ra ngoài, sẽ làm ảnh hưởng đến sinh khí của phòng ngủ.

nhung-luu-y-khi-dat-kinh-guong-soi-doi-dien-cua-so

- Kính gương soi nên đặt phản chiếu đối diện ra cửa sổ sẽ giúp phản chiếu cảnh thiên nhiên từ bên ngoài, giúp cho căn phòng trở nên  tươi sáng hơn. Nếu đặt kính gương soi đúng vị trí phù hợp sẽ mang đến điều tốt cho chủ nhân giúp luồng năng lượng sinh khí trong căn phòng lưu thông tốt hơn. Bạn cần lưu ý đến bản mệnh của mình khi chọn gương soi bằng Đồng vì gương Đồng ứng với hành Kim.

 

Theo Afamily.

Địa Chỉ

Liên Hệ

Bài Viết Hay