Nội thất giá rẻ Thông tin cần biếtPhân Biệt Giường Ngủ Gỗ Tự Nhiên và Giường Ngủ Gỗ Công Nghiệp

Phân Biệt Giường Ngủ Gỗ Tự Nhiên và Giường Ngủ Gỗ Công Nghiệp

Điểm khác nhau / Phân Biệt giữa Giường Ngủ Gỗ Tự Nhiên và Giường Ngủ Gỗ Công Nghiệp:

 Giường Ngủ Gỗ Tự Nhiên: Khi mua và sử dụng Giường Ngủ Gỗ Tự Nhiên tại GRVN Furniture Team quý khách có thể hoàn toàn được yên tâm bởi sự bền bỉ kéo dài theo thời gian của chiếc giường ngủ, và Tính Ưu Nhìn Trường Kỷ được tạo ra bởi những vân gỗ có sẵn; bền với nước (tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng trước khi sản xuất); Phù hợp với phong cách cổ điển, ấm cúng lâu dài; Tự do tạo những đường đục đẽo họa tiết tùy thích (Sản phẩm có thể uốn cong, chạm trỗ và vẫn giữ được vân gỗ). Tuy nhiên giá thành của giường gỗ tự nhiên cũng tương đối cao. Bên cạnh đó, nếu không được các thợ lành nghề xử lý thì giường ngủ gỗ Tự Nhiên dễ bị cong vênh, và có thể nứt ở vị trí các mối nối, và cả ở vị trí thân gỗ sau một thời gian sử dụng. Một số loại gỗ tự nhiên hay được sản xuất và sử dụng phổ biến mà GRVN Furniture Team giới thiệu bao gồm: Giường Ngủ gỗ Tràm / Thông / Cao Su - Giường Ngủ Gỗ xoan đào - Giường Ngủ Gỗ Sồi Đỏ/ Gỗ Sồi Trắng - Giường Ngủ gỗ Căm Xe - Giường Ngủ gỗ Pơ Mu - Giường NGủ gỗ Gõ Đỏ - Giường Ngủ Gỗ Liêm.

- Giường Ngủ Gỗ Công Nghiệp (Sắp xếp theo giá thành thấp đến cao gồm: Gỗ MFC , MDF, HDF hoặc gỗ tự nhiên ghép, acrylic...):  nguyên liệu chính được làm từ bột / thanh nhỏ gỗ tự nhiên, bằng các công nghệ sản xuất: ép, dán khác nhau để tạo nên các loại gỗ công nghiệp… Ưu điểm của gường ngủ Gỗ công nghiệp là giá thành hợp lý, có thể nói giá không cao (Sản xuất thành phẩm từ gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn so với gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít. Các tấm gỗ công nghiệp sau khi được mua về có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy (thời gian tẩm sấy mất 5-10 ngày tùy loại), giá Tấm gỗ công nhiệp rẻ hơn, vì vậy gỗ công nghiệp thường có Giá Thấp hơn so với gỗ tự nhiên. Mức chênh lệch giá tùy thuộc từng loại gỗ khác nhau); Không cong vênh (gỗ công nghiệp có đặc tính là không cong vênh, không co ngót, ngay cả các mảng nội thất lớn. Đồng thời, Giường Ngủ Gỗ Công Nghiệp đều mang hơi hưởng phong cánh hiện đại, đơn giản mà tinh tế. Nhược điểm của giường gỗ công nghiệp lớn nhất là tính chịu nước kém (Cho nên, sử dụng Giường Ngủ Gỗ Công Nghiệp lưu ý không ngâm nước. Tuy nhiên: Giường Ngủ Gỗ Công Nghiệp tại GRVN Furniture Team được sản xuất từ nguyên liệu của nhà máy lớn, có tính chịu nước cao (nếu ngâm trực tiếp trong nước suốt 3 ngày hoặc hơn vẫn Ít Nở...). Thêm nữa, Giường ngủ gỗ công nghiệp Không Làm được các chi tiết cong, đục, đẽo, soi trang trí như gỗ tự nhiên. 

Vạt giường có 2 loại: vạt cây thẻ gỗ tự nhiên và vạt MDF 17 mm. (Mỗi loại có ưu điểm riêng: vạt cây thẻ gỗ tự nhiên có tính đàn hồi và chịu nước tốt. Còn vạt MDF 17 mm có bề mặt phẳng đẹp hơn), để sử dụng lâu dài, GRVN khuyến cáo quý khách nên sử dụng vạt thẻ gỗ tự nhiên.

vat-giuong-ngu-go-tu-nhien

Vạt giường ngủ thẻ gỗ tự nhiên: Ưu điểm: đàn hồi tốt, thông hơi tốt, không thấm nước, bền hơn. Nhược điểm: các cây vạt có thể không đều nhau (cây dài cây ngắn), và có thể phát ra tiếng kêu nếu cử động mạnh trên giường (do các cây gỗ đóng không đều khít nhau).

 vat-giuong-mdf

Vạt giường ngủ tấm mdf trơn, hoặc màu bất kỳ, 02 tấm không đều nhau (01 tấm lớn, 01 tấm nhỏ): Ưu điểm: nhìn phẳng, đẹp, ít phát ra tiếng kêu khi cử động mạnh trên giường (vẫn có tiếng). Nhược điểm: thông hơi không tốt, do mdf không được sơn phủ nên có thể nở ít nếu tiếp xúc với ẩm, mốc qua thời gian 1-2 năm.

Bài Viết Hay