Nội thất giá rẻ Thông tin cần biếtPhong thủy cho phòng khách

Phong thủy cho phòng khách

Phong thủy cho phòng khách

Phòng khách là nơi đón tiếp khách và nơi gia đình quay quần, tụ họp bên nhau, là nơi thư giản giả trí sau một ngày dài làm việc. Là bộ mặt của gia đình vì vậy cách bày trí đồ đạt trong phòng khách rất quan trọng không những thể hiện phong cách của chủ nhà mà cón giúp mang đến điều tốt đẹp, may mắn và xua đi điều dữ.

Phong-thuy-cho-phong-khach-co-dien

Một căn phòng khách bày trí phù hợp, cần xét đến vị trí căn phòng, vị trí đặt các món đồ nội thất, ánh sáng của căn phòng, nền nhà, trần nhà… Trong phong thủy đây là những yếu tốt cần thiết mang đến sự hòa thuận, điều lành cho gia chủ. 

1. Thiết kế bên ngoài và bên trong phòng khách

Theo phong thủy, hình dáng phòng khách nên được thiết kế vuông, chữ nhật sẽ tạo sự vững vàng, chắc chắn mang đến điều may mắn cho chủ nhân. Không những thế, phòng khách vuông hay chữ nhật mang đến cho chủ nhân tinh thần vững chắc, bình yên cho chủ nhân. Nếu căn phòng khách thiết kế góc cạnh, hình L thì khó bày trí nội thất, thể hiện sự nông cạn, với thiết kế phòng khách dài hẹp ngụ ý không được rộng lượng, hẹp hồi. 

Phong-thuy-cho-phong-khach-nen-vuong

Phòng khách nên có hình dáng vuông hay chữ nhật

2. Vị trí tốt cho phòng khách

Từ xưa đến nay, thiết kế phòng khách luôn được đặt ở phía trước ngay cửa chính vào nhà sau đó đến phòng ngủ rồi đến nhà bếp. Vì để giúp thu hút sinh khí từ cửa chính vào tạo không khí trong lành cho ngôi nhà. Đây chính là vị trí tốt nhất cho phòng khách, ngày nay các gia đình vẫn chọn vị trí này phòng khách. Phòng khách là không gian sinh hoạt chung nên đặt ở trung tâm ngôi nhà, để có được đầy đủ ánh sáng, không nên thiết kế lối đi dọc ngang xuyên qua phòng khách.

phong-thuy-cho-phong-khach

Với những phòng khách có lối đi qua hành lang, thì hành lang nên được thiết kế rộng từ 1.5m trở lên, phải lấy được đầy đủ ánh sáng và phải sạch sẽ để không làm mất đi sinh khí trong phòng khách. Nhà bếp, nhà vệ sinh tuyệt đối không được xây ngay cửa chính, vì sẽ làm hỏng bố cục “tang phong tu khí”.

phong-thuy-phong-khach-hanh-lang

Ngoài hành lang phải thoáng mát và sạch sẽ

3. Phong thủy và bày trí nội thất phòng khách

Phong-thuy-cho-phong-khach-sofa

Bàn ghế sofa: là nội thất quan trọng của phòng khách, nên chọn sofa có hình dáng chữ U, sẽ giúp tài vượng được hứng vào tốt hơn. Đặt bàn ghế sofa bên dưới xà nhà sẽ mang đến điều không hay cho gia đình, nếu không không có vị khí nào khác thì nên đặt hai cây trúc khai vân hai bên sofa có thể giúp giải được vận xui do ý nghĩa của trúc khai vân là “phát triển không ngừng”

hong-thuy-cho-phong-khach-truc-khai-van

Trúc khai vận mang đến tài lộc

Nên đặt tấm bình phong chắn giữa cửa và bộ bàn ghế sofa đối với những căn phòng phải đặt bàn ghế sofa đối xứng với cửa. Vì trong phong thủy bàn ghế sofa đặt song song với cửa là điều “đối xung”, không khí vào phòng sẽ xung với bàn ghế sofa. 

phong-thuy-phong-khach-binh-phong

Thảm trải sofa: thảm trải bên dưới hay trước bộ sofa giống như mảnh vườn nhỏ hay thảm cỏ trang trí ở trước ngôi nhà. Mỗi người yêu thích mỗi màu sắc thảm khác nhau, nhưng trong phong thủy, thảm trải sofa chọn màu sắc rực rỡ, không nên chọn thảm màu sắc quá đơn điệu làm căn phòng khách trở nên u ám, mờ nhạt, không được hưng thịnh. 

phong-thuy-phong-khach-tham-phong-khac

Thảm nên có màu sắc tươi sáng hoa văn nổi bật, mang đến không khí vui nhộn, may mắn, tốt đẹp theo phong thủy. Nhưng cũng cần có thẩm mỹ, chủ nhà nên xem xét chọn thảm có hoa văn màu sắc sao cho phù hợp với thiết kế màu sắc của phòng khách, để không bị lạc lẽo.

Cây xanh trong phòng khách: Ngoài việc giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn, tác dụng lọc không khí, mang đến bầu không khí trong lành. Cây xanh còn giúp gia chủ có được luồng sinh khí thịnh vượng, tài tộc. Một số cây xanh mai mắn như: trúc khai vân, cây phát tài, cây cật mật, cây lưỡi hổ…

phong-thuy-phong-khach-cay-phong-thuy

Vật phẩm may mắn, vật chiêu tài:

phong-thuy-phong-khach-tuy-huu   phong-thuy-phong-khach-vat-pham may man

Một số vật phẩm chiêu tài may mắn như: Thần Tài, Tùy Hưu, Cóc ngậm đồng tiền, hồ lô, Ngọc như ý…là những vật phẩm được nhiều người trưng bày trong phòng khách.

Lưu ý: khi trưng bày những vật phẩm phong thủy cần phải tham khảo ý kiến của chuyên gia để chọn cho mình vật phẩm phù hợp cũng như cách bày trí hợp lý nhất cho căn phòng khách của chủ nhân.

 

Theo Phong thủy phương đông.

 

Địa Chỉ

Liên Hệ

Bài Viết Hay