Nội thất giá rẻ Thông tin cần biếtPhong thủy khi sử dụng màu đỏ để trang trí nội thất

Phong thủy khi sử dụng màu đỏ để trang trí nội thất

PHONG THỦY KHI SỬ DỤNG MÀU ĐỎ ĐỂ TRANG TRÍ NỘI THẤT

- Màu đỏ có vai trò quan trọng trong phong thủy. Là màu thuộc hành Hỏa, mang biểu tượng của lửa và danh vọng. Giúp mang đến nguồn năng lượng dồi dào và làm khấy động không gian tĩnh lặng. Màu sắc được sử dụng nhiều nhất ở các hình ảnh biểu tượng.

phong-thuy-khi-su-dung-mau-do-trang-tri-noi-that

- Màu đỏ là màu của máu, màu đỏ luôn thu hút sự chú ý và được nhiều  người quan tâm nhất. va có một điều ích người biết đến là màu đỏ tạo cảm giác thèm ăn và mang đến nguồn sinh lực dồi dào. Trong thiết kế phòng ăn, màu đỏ được sử dụng nhiều giúp kích tích sự thèm ăn, cho bữa cơm thêm ngon miệng và trở nêm sinh động.

- Hỏa mang biểu tượng của Mặt trời và cuộc sống. Và màu đỏ cũng là gam màu nóng, vì vậy bạn nên biết cân bằng màu sắc màu đỏ hay là cân bằng yếu tố Hỏa sẽ giúp bạn có được sự vui vẽ, không giang sống sinh động tràn đầy năng lượng.

phong-thuy-khi-su-dung-mau-do-trang-tri-noi-that-sofa-so

- Không để ý đến màu đỏ có ý nghĩa tích cực hay tiêu cực như thế nào. Chúng ta cần biết rằng màu đỏ tượng trưng cho năng lượng, sức mạnh và niềm vui. Những gì mang màu đỏ điều giúp tăng cường năng lượng. Vì vậy, với những căn phòng quá yên tĩnh nên có một số vật dụng màu đỏ để căn không bị tẻ nhạt, tránh tình trạng mệt mõi.

phong-thuy-khi-su-dung-mau-do-trang-tri-noi-that-tham-do

- Dù màu đỏ có tác dụng tốt đến đâu, nhưng sử dụng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng. Nếu chọn màu đỏ cho nội thất của mình, không nhất thiết là bạn phải sơn tất cả mọi thứ thành màu đỏ, bạn có thể chọn một số vật dụng chính, một số các vật trang trí màu đỏ hay chọn theo yếu tố hình dáng và chất lượng. Nên đặt chúng ở phía Nam của căn phòng mà bạn muốn trang trí và nhớ xem lại vận mệnh của bạn có phù hợp hay không khi chọn gam màu đỏ cho căn phòng của bạn.

Sau đây là một số lời khuyên khi sử dụng màu đỏ trang trí nội thất phù hợp phong thủy:

1. Có thể dung các vật phẩm may mắn hay các biểu tượng trang trí có màu đỏ hay có thể buộc một dây vải màu đỏ vào vật phẩm hay món đồ trang trí.

phong-thuy-khi-su-dung-mau-do-trang-tri-noi-that-vat-pham

2. Nắp bồn cầu nhà vệ sinh nên có màu đỏ, để ngăn chặn sự thất thoát bằng màu đỏ, thất thoát nhửn năng lượng cần thiết cho ngôi nhà (Ngoại trừ khu vực nhà vệ sinh ở trung tâm hay ở phái Nam hoặc phía Tây nam)

3. Tô điểm cho ngôi nhà bạn với những đường nét màu đỏ. Những căn phòng trong nhà cần trang trí một ít màu đỏ giúp căn phòng tươi sáng hơn. Có thể trang trí các vật dụng màu đỏ ở góc phòng theo hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Bắc. Màu đỏ sẽ giúp mọi người trở nên vui vẽ và gần gũi hơn, vì thế với phòng khách bạn có thể chọn màu đỏ cho chiếc ghế sofa, hay một chiếc bàn sofa màu đỏ… Nếu như không muốn màu đỏ là màu chủ đạo thì bạn có thể chọn một tấm thảm màu đỏ hay các vật dụng trang trí có màu đỏ để tô điểm cho căn phòng.

phong-thuy-khi-su-dung-mau-do-trang-tri-noi-that-van-phong

4. Công việc kinh doanh sẽ tốt hơn khi thêm một chúc đỏ. Một chiếc điện thoại màu đỏ hay một chiếc ghế màu đỏ hoặc một số vật dụng nào mà bạn thích sẽ là lựa chọn hay cho bạn.

5. Đặt một bình hoa hồng đỏ trong phòng khác hướng Tây Nam, giúp hâm nóng tình yêu tăng thêm sự lãng mạng cho gia đình bạn. Tránh đặt hoa hồng đỏ trong phòng ngủ.

phong-thuy-khi-su-dung-mau-do-trang-tri-noi-that-hoa-do

6. Để ngôi nhà có thể thu hút nếu cần bán. Bạn nên đặt một bình hoa có màu đỏ trong phòng ăn và phòng khách, phía sau ngôi nhà cần mở đèn sáng và trong căn phòng phái Nam cần có một không gian mở. Đây sẽ là cách hay giúp ngôi nhà bạn có được sự chú ý.

7. Trong văn phòng nên có một ngọn đèn theo hướng Nam giúp có được sự than phục của mọi người với bạn. Một chậu cây xanh trong văn phòng sẽ tốt hơn vì cây xanh thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa giúp duy trí ngọn đèn đó.

phong-thuy-khi-su-dung-mau-do-trang-tri-noi-that-hoa-do

8. Tháp thiên vương là một biểu tượng đã rất lâu của thế giới. Có thể sử dụng vật phẩm hình bảo tháp để mang đến sức mạnh. Tháp thiên vương có hình dáng giống như ngọn lửa, vị trí tốt cho tháp thiên vương hoặc các vật trang trác có hình tam giác hay hình dáng giống như vậy  là hướng Nam của phòng khách, văn phòng hay là phòng làm việc của bạn giúp tăng sự yêu quý vá tháng phục của mọi người.

phong-thuy-khi-su-dung-mau-do-trang-tri-noi-that-thap-thien-vuong

9. Số 9 quyền lực. Bạn có thể đặt 9 món đồ trang trí trên bàn làm việc hay tại nơi bạn làm việc hoặc trên kệ sách, chín cây nến đặt theo hướng Nam trên kệ sách. Sẽ giúp căn phòng của bạn hấp thu được nhiều năng lượngc của lửa. Tốt hơn bạn có thể đặt 9 quyển sách quan trọng cần cho công việc của bạn trên kệ sách theo hướng Nam giúp gia tăng danh tiếng cho bạn và tăng nguồn năng lượng của Hỏa.

 

Theo Afamily.

Địa Chỉ

Liên Hệ

Bài Viết Hay