Nội thất giá rẻ Thông tin cần biếtThiết kế và lựa chọn nội thất cho phòng ngủ của cho bé

Thiết kế và lựa chọn nội thất cho phòng ngủ của cho bé

Thiết kế và lựa chọn nội thất cho phòng ngủ của cho bé

Phòng ngủ riêng dành cho bé không còn là điều xa lạ đối với những gia đình hiên đại ngày nay. Một không gian riêng như thế nào mới phù hợp với bé? Có thể giúp bé cảm thấy thoải mái và tự do phát triển tư duy, tính cách độc lập của mình. Cần phải đáp ứng các lưu ý sau:

thiet-ke-va-chon-mua-noi-that-phong-ngu-cho-be-dep

 

1 - Tìm hiểu vế sở thích và nhu cầu của bé

Trước khi thiết kế và chọn mua nội thất phòng ngủ cho bé bạn nên tìm hiểu về sở thích, mong muốn của bé. Bạn cần hỏi xem bé muốn có một phòng như thế nào. Bạn cần biết trong phòng ngủ của bé cần phải có các vật dụng cần thiết như: giường, tủ áo, bàn học, ghế, tủ đựng đồ chơi… Thời gian sử dụng là bao lậu, vài năm hay đến khi bé trưởng thành. Và từ đó bạn có thể dể dàng chọn các thiết kế, mẫu trang trí và sản phẩm nội thất phù hợp với sở thích của bé. Ngoài các nội thất phòng ngủ cần thiết, với những căn phòng ngủ rộng bạn có thể trang bị thêm cho bé một chiếc ghế ngồi thư giản, hay món đồ chơi giúp bé có thể vừa chơi vừa học…

thiet-ke-va-chon-mua-noi-that-phong-ngu-cho-tre-em

 

2 - Chất liệu nội thất phỏng ngủ dành cho bé

Trên thị trường hiện nay, đồ nội thất được sản xuất với nhiều chất liệu đa dạng như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox, thép… Tùy vào sở thích, nhu cầu và thời gian sử dụng mà bạn sẽ chọn cho mình một chất liệu phù hợp nhất. Nếu thời gian sử dụng nội thất lâu dài bạn bên chọn gỗ tự nhiên vì có độ bền cao màu sắc, kiểu dáng thiết kế, hoa văn trang trí rất đa dạng; inox, thép cũng có độ bền cao nhưng mẫu mã thiết kế thô cứng không phù hợp với bé.

thiet-ke-va-chon-mua-noi-that-phong-ngu-cho-be-nhu-the-nao

 

3 - Kích thước

Hiện nay, trẻ em phát triển rất nhanh, bạn không nên chọn mua nội thất quá vừa với bé. Khi chọn sản phẩm nội thất bạn cần đảm bảo rằng khi bé lên cấp 3 vẫn có thể sử dụng, vừa đáp ứng được sự phát triển của bé, vừa đáp ứng được giá trị sử dụng lâu dài của sản phẩm. Với những căn phòng nhỏ bạn có thể chọn các mẫu giường tầng hay các sản phẩm nội thất đa năng, có tích hợp ngăn kéo để tiết kiệm diện tích và tăng tính năng sử dụng.

thiet-ke-va-chon-mua-noi-that-phong-ngu-cho-tre-nhu-the-nao

 

4 - Màu sắc căn phòng và sắc nội thất

Phải phù hợp với sở thích của bé, nhưng không nên chọn các màu sắc quá sậm, quá tối sẽ làm phòng ngủ của bé trở nên u ám, ngột ngạt tạo nên bầu không khí nặng nề, hạn chế sự phát triển của trẻ. Màu sắc cho phòng ngủ của bé nên chọn những màu tươi sáng để căn phòng trở nên mát mẽ, ấm áp tạo không gian vui nhộn, hiếu động. Tạo cảm giác thích thú khi bé bước vào phòng, tác động tích cực đến tư duy, sự nhạy bén cho sự phát triển của bé.

thiet-ke-va-chon-mua-noi-that-phong-ngu-cho-be

 

5 - Trang trí không gian phòng ngủ cho trẻ

Tâm sinh lý của bé rất nhanh thay đổi, việc trang trí phòng ngủ của bé chỉ có tính năng sử dụng trong thời gian ngắn. Vì vậy khi trang trí phòng ngủ của bé, bạn không nên chọn các vật trang khí quá cứng ngắt, các mẫu hoa văn phức tạp khó thay đổi, mang tính khuôn khổ vì bé sẽ rất mau chán. Các sản phẩm nội thất phòng ngủ của bé không nên quá cầu kỳ, kiểu dáng đơn giản để dễ dàng thay đổi hoa văn khi cần.  

thiet-ke-va-chon-mua-noi-that-phong-ngu-cho-be-giuong-ngu-dep

Theo NĐ.

Địa Chỉ

Liên Hệ

Bài Viết Hay