TIN TỨC

Đạo Cao Đài Thờ Những Vị Tiên Phật Nào? (Có Phụ Đề) | Tập hợp nội thất bằng gỗ Siêu rẻ cho tin tức tổng hợp

Dường như bạn đang muốn tìm hiểu chủ đề nói về phật giáo thờ ai có phải không? Dường như bạn đang muốn xem chia sẻ về chủ đề Đạo Cao Đài Thờ Những Vị Tiên Phật Nào? (Có Phụ Đề) đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Đạo Cao Đài Thờ Những Vị Tiên Phật Nào? (Có Phụ Đề) | Hướng dẫn đơn giản nhất liên quan đến nội thất văn phòng.

XEM HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI

Ngoài xem những chủ đề về Thông tin hữu dụng nhất liên quan đến chủ đề về nội thất này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin có liên quan khác do Giarevietnam.vn/ hướng dẫn tại đây nhé.

Chia sẻ liên quan đến đề tài phật giáo thờ ai.

Đạo Cao Đài Thờ Những Vị Tiên Phật Nào? (Có Phụ Đề)
ORI CHANNEL là kênh giới thiệu cho các bạn về ẩm thực (quán ăn và các món tự nấu).Bên cạnh, mình còn đam mê khám phá những địa danh, những ngôi chùa cổ bí ẩn, linh thiêng nhất trên mọi miền đất nước. Hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào và chia sẻ để mọi người cùng biết bạn nhé!
Xin giới thiệu với các bạn đây là thánh Tượng Thiên Nhãn Ngũ Chi được Hội thánh ban hành 1970
Đầu tiên là Thiên Nhãn (Thiên Nhãn là Mắt Trời, thờ Thiên Nhãn tức là thờ Trời.) Việc thờ Thiên Nhãn có ý nghĩa rất quan trọng với người tín đồ Cao đài, nhắc nhở tín đồ rằng mọi cử chỉ, hành động luôn có Thượng đế soi xét; Thiên Nhãn giúp người tín đồ Cao đài nhận được Thần của Đức Chí Tôn khi chăm chú nhìn Thiên Nhãn trong lúc tụng kinh và người tu luyện định Thần, Thần đó sẽ kết hợp với Tinh và Khí trong bản thân mỗi người để thành Tam Bửu.
Chắc chắn mình sẽ làm 1 video riêng nói sâu hơn về ý nghĩa của thiên nhãn và tại sao chỉ có thờ 1 thiên nhãn suy nhất mà k phải là 2 nha các bạn.

Cám ơn bạn đã xem video!
🌺 MỜI CÁC BẠN XEM THÊM VIDEO Ở ĐÂY:
👉 Tất cả video tổng hợp ở đây:

🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄
📣 ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ ĐỂ ĐÓN XEM NHỮNG VIDEO MỚI CÙNG MÌNH NHA MỌI NGƯỜI:
💥 HÃY LIÊN LẠC VỚI MÌNH QUA FANPAGE FACEBOOK:

💥 THAM GIA NHÓM ẨM THỰC BỐN PHƯƠNG DÀNH CHO CÁC YOUTUBER

🍁 CÁM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU!💞💖💝
#caodai #toathanhtayninh #orichannel

Hình ảnh liên quan đến bài viết Đạo Cao Đài Thờ Những Vị Tiên Phật Nào? (Có Phụ Đề).

Đạo Cao Đài Thờ Những Vị Tiên Phật Nào? (Có Phụ Đề)
Đạo Cao Đài Thờ Những Vị Tiên Phật Nào? (Có Phụ Đề)

>> Ngoài xem nội dung này bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều Chia sẻ có ích liên quan đến chủ đề về nội thất tại đây: giarevietnam.vn.

Nội dung có liên quan đến đề tài phật giáo thờ ai.

#Đạo #Cao #Đài #Thờ #Những #Vị #Tiên #Phật #Nào #Có #Phụ #Đề.

ori channel,ori,ẩm thực,orichannel,ORI CHANNEL,ORICHANNEL,trip,vietnam,Đạo Cao Đài Thờ Những Vị Tiên Phật Nào? (Có Phụ Đề),tòa thánh tây ninh,toa thanh tay ninh,đạo cao đài,cao đài,dao cao dai tho nhung vi tien phat nao,đạo cao đài thờ ai,đạo cao đài thờ những vị nào,toathanh tayninh,tây ninh,hội yến diêu trì cung,đại lễ hội yến diêu trì cung 2019,du lịch tây ninh,chùa tòa thánh tây ninh,đạo thờ một mắt,CAO ĐÀI,thiên nhãn,tòa thánh tây ninh 2019.

Đạo Cao Đài Thờ Những Vị Tiên Phật Nào? (Có Phụ Đề).

phật giáo thờ ai.

Hy vọng những Thông tin về chủ đề phật giáo thờ ai này sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Nguyễn Nam

Xin chào các bạn, Mình là Nguyễn Nam, website này do mình thành lập ra để chia sẻ những kiến thức bổ ích về nội thất.... Hy vọng đây sẽ là những thông tin có ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ.

Related Articles

47 Comments

 1. Phụng thiên thừa vận.
  Tất cả thần linh , giáo hội , giáo chúng , giáo lý đều phải chịu sự quản lý và thẩm phán từ hội đồng Tam Đường.
  hội đồng Tam Đường là hội đồng Tam Đường.
  Lệnh.
  A di đà phật.

 2. Đạo cao đài có đạo giáo, phật giáo, gie su giáo phức tạp hơn. Thờ nhiều thần thánh phức tạp. Nhà nhà mọi người thờ Quan Âm thay thế Phật Tổ làm việc phổ độ chúng sinh, Quan Công làm gia lam hộ pháp bảo vệ gia chủ đc mọi người thờ cúng bái, các thần thánh khác ko ai quan tâm.

 3. Đặt tên là đạo bao đồng thì đúng nhất. Nó không biết ai có thật nên nó thờ hết cho chắc, chơi gì khôn thế. Tội lỗi còn hơn kẻ vô thần .

 4. Tâm Linh là 1 phạm trù khó lý giải. Mình rất tôn trọng, đặc biết đạo Cao Đài của người VN ta, mình cũng từng đến tòa Thánh Tây Ninh viếng thăm. Nhưng mình có những câu hỏi và thật sự không hiểu đạo Cao Đài sao lại tôn thơ những vị sau:
  1. Quan Công, đây là 1 nhân vật lịch sử của Trung Quốc thời nội chiến (tam quốc) bên đó. Ông là tướng dưới trướng của Lưu Bị tranh đấu với Tào Tháo. Ông không có mang lại lợi ích gì cho dân tộc Việt Nam nói riêng và cả nhân loại nói chung, do đó người TQ tôn thờ ông ta là đúng, nhưng người Việt Nam thợ cúng ông ta vì lẻ gì?
  2. Khương Tử Nha (Khương Thượng) cũng giống Quan Công, là 1 nhân vật lịch sử bên TQ thời nhà Chu. Ông được điện ảnh TQ thần thánh hóa qua phim ảnh (Bảng Phong Thần). Ông đã làm gì cho dân tộc ta và nhân loại trên toàn cầu?
  3. Tương tự các vị như Lão Tử, Khổng Tử là những vị triết gia thời xa xưa (TCN), là các vị sáng lập ra các trường phái Lão Giáo, Nho Giáo…ngày nay, khoa học, xã hội và nhận thức con người phát triển, ta có thể tự nhận ra rằng các giáo phái đó mang đậm màu sắc mê tín dị đoan, nếu tin tưởng không chọn lọc sẽ dễ dàng đưa đến nổi khổ và niềm đau cho chúng ta.
  4. Lý Thái Bạch (Lý Bạch) là một nhà thơ thời Đường bên xứ TQ. Dân Việt ta phụng thờ ông vì tài làm thơ? hay ông đã làm gì cho dân An Nam mình?

  Trong các vị trên, mình chỉ biết Đức Phật Thích Ca, Đức Chúa Jesus là 2 nhân vật lịch sử của nhân loại, những triết lý của các Ngài đã xây dựng công đồng toàn cầu. Riêng Đức Quan Âm theo mình biết là một vị Bồ Tát bên Tây Phương (Thánh giáo của Đức Phật A Di Đà), Người chỉ xuất hiện trong Kinh Phật, mình chưa tiếp cân được tài liệu nào để biết về Người có phải là nhân vật lịch sử hay không.

 5. Giáo chủ của tam giáo (thánh, thần, tiên) là Nguyên Thủy Thiên Tôn, là thống lĩnh về đạo giáo, mà tại sao không thấy nhắc đến ? Trong khi lại xếp phật Thích Ca (giáo chủ phật giáo cõi ta bà), chúa Giesu (giáo chủ thiên chúa giáo) cùng các vị khác vào chung một nơi và thứ bậc có vẻ chưa hợp lý lắm, sắp khá ngẫu hứng và chưa có tính hệ thống.

 6. Sao không thấy thờ ,Vua Hùng, Đức hưng đạo ngô Quyền ,Lê Lai ,Lê Lợi ,Quang Trung Nguyễn Huệ và những vị anh hùng vì dân vì nước Việt Nam mà lại đi thờ Đức QuanThánh,không tử ,lão tử, khương tử nha Rồi lại còn thờ tôn Văn tôn dật Tiên hết biết

 7. Có thể có nhiều đạo, nhưng một điều hiển nhiên và duy nhất là chỉ có một mình Chúa GIÊ-Xu là con thiên Chúa, là đáng tạo dựng trời và đất, muôn vật và cả loài người. Đạo gì thì đạo mình không xúc phạm nhưng cảm thấy có Chúa Giê-Xu ở đây mình cảm thấy không thích, sao lại có thể gom gộp lại như vậy.
  Con ng là bụi đất nên ngày sau se về lại bui đất, ngày gặp Chúa ngài sẽ tra tay vs ng làm sai lệch,
  M,n nên tìm hiểu kỹ và rỏ hơn nha..!

 8. Dạ cho con hỏi, đạo Phật thì có các lớp giảng về đạo, về thiền, cả về cách kiểm soát cảm xúc trong cuộc sống. Đạo Chúa thì có sinh hoạt ở nhà thờ chủ nhật hàng tuần, mục sư giảng về nhiều chủ đề. Vậy đạo Cao Đài thì sao ạ? Hồi nhỏ con ở Tây Ninh, con theo đạo, lớn lên thì con ở Sài Gòn, giờ lại không ở Việt Nam, con muốn đọc muốn nghe thêm về đạo thì có sách, kênh, hoặc buổi giảng dạy nào,… công cụ nao đó để con được học đạo ạ??? Nhờ Cô hướng dẫn thêm giúp con ạ. Con cảm ơn ạ!

 9. Mình có theo đạo Phật mà giờ mình muốn qua đạo Cao Đài này vậy thì mình phải làm sao mong mọi người chỉ giúp cho mình với mình cảm ơn nhiều ạ

 10. Toi la nguoi ngoai dao de tu van phap khong thuoc he phai cao dai xem video thay ban gioi thieu giai thich nhieu nhung chua noi len duoc cot loi van de day la thoi ky tam ky pho do tam giao quy nguon ngu chi hiep nhat

 11. bài giảng phối sư thượng an thanh

  các vị tiên phật thánh thần là những bậc tu hành đắc đạo. khi tu hành đắc đạo sẽ được các phẩm vị do đức chí tôn ân phong. các đạo là một. đều quay về với thượng đế. nên các huynh đệ đừng phân biệt ta-người. đức chí tôn vì biết căn quả của chúng sanh có đứa mê, có đứa ngộ, có đứa giỏi, có đứa giở nên ngài mới cho các vị tiên phật thánh thần xuống mở đạo hóa nhân. căn cơ cao thì pháp môn khác, căn cơ thấp thì pháp môn khác. trong đạo phật có câu: chúng sinh đa bệnh, phật thuyết đa môn. tôn giáo thì có rất nhiều. nhưng các đấng đều khuyến nhân KHƯỚC ÁC HÀNH THIỆN, TU TÂM VÔ VI.

  đã tu thì chúng ta đừng tu cho riêng mình, hãy mở lòng cầu nguyện cho tất cả mọi người, thể hiện tình bác ái yêu thương như đức chí tôn đã yêu thương chúng sanh nơi ta bà này vô điều kiện. hãy làm mọi việc tốt trong khả năng mình. đừng nghi ngờ lời dạy của phật thánh. chúc cho tất cả tín đồ các đạo đều được tu đắc giải thoát.

  nam mô a di đà phật

 12. Em 37 tuổi. Nhà có theo đạo cao đài Ba mẹ có theo đạo. em lúc nhỏ có bên nhạc . .em vẫn chưa được vào đạo vì chưa đủ tuổi .cho em hỏi .. Theo em suy nghĩ cao đài là đạo giáo. Vì thờ đức chí tôn. Em Kiến thức nông cạn… Đạo giáo là gì. Phật giáo Là gì. Nho giáo là gì gồm những ai em mong lung lắm. Nhà theo Đạo .nhưng Lúc mẹ mất lại ko được Bên đạo Lo vì 12h đêm buồn ….bên phật tụng em có hỏi Nhà em trả lời thế….. em buồn.ai hỏi em em vẫn đạo cao đài dù chưa được vào đạo… Trên 18 tuổi mới được vào đạo. Em hỏi Phật giáo là phật .đạo giáo là tam thánh. Nho giáo em ko biết … Đức chí tôn là ngọc hoàng thượng đế phải ko nên mình có điện thờ phật mẫu Cửu Vị tiên nương …em ko buồn vì me em bên phật hay bên cao đài tụng… Em Thấy đâu cũng vậy đâu cũng hướng về siêu thoát .em thấy phật cũng tốt. Chúa cũng tốt em thấy…… Nam phật Nam mô pháp Nam mô tiên Nam mô cao đài tiên ông đại Bồ tát Ma ha tát . Hình như em niệm sai nhưng lúc nào tâm em vẫn hướng về như vậy….. Lúc em học đạo còn nhỏ lắm đừng cười chê em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button